Dịch Vụ

dịch vụ nhổ tóc bạc tại đà nẵng

Nhổ tóc bạc, nhổ cả stress của cuộc sống

Nhổ tóc bạc có thể gọi là nghề cũng đúng bởi nó đã được chuyên môn hóa thành một công việc hàng ngày của những người thợ hớt tóc – dịch vụ Nhổ tóc bạc ở Đà Nẵng dần dần được thịnh hành. Nghề nhổ tóc bạc ngày nay được nâng tầm lên bởi nó được phục vụ trong cửa hàng mặt tiền, cửa kính sáng choang, máy lạnh mát mẻ, ghế nằm êm ái, nhạc du dương nhè nhẹ lại còn có cả Wifi để phục vụ các thượng đế truy cập Internet, lướt Facebook…
 “Nhổ tóc bạc – nhổ cả Stress của cuộc sống!”, “nhổ tóc bạc – thú thư giãn mới cho người Đà Nẵng” hay “mỗi sợi tóc là một câu chuyện kể”

nhổ tóc bạc đà nẵng

Nhổ tóc bạc không thể làm gấp gáp, quấy quá cho xong mà là công việc thư thả, thư giãn bởi phải vạch tìm bới tóc đen, nhổ tóc trắng rồi để sản phẩm lên một miếng da màu đen. Người thợ sẽ nhổ tóc bạc nhanh hay chậm phụ thuộc vào sở thích của thượng đế, vị trí xuất hiện của tóc bạc, số lượng tóc bạc lẫn trong tóc đen, và bản thân sợi tóc bạc dài hay ngắn. Những sợi tóc bạc mới nhú lên và nhỏ xíu phải thật tinh mắt mới nhổ được và nếu không khéo là sẽ nhổ kèm tóc đen như chơi. Tóc càng ngắn, nhất là những người cắt đầu đinh mà có tóc bạc nhổ lại càng khó bởi sợi tóc ánh lên rất khó phân biệt sợi nào bạc sợi nào đen nhất là khi số lượng tóc bạc quá nhiều.

Nhổ tóc bạc cũng cần có đôi chút kỹ thuật trong đó. Trước tiên là phải rẽ tóc sao cho lộ sợi tóc bạc ra ở vị trí dễ nhổ nhất và không động chạm tới các sợi tóc đen bên cạnh. Nhổ tóc cũng phải theo lớp lang, hàng lối chứ không phải cứ bới lung tung thì tốc độ nhổ sẽ chậm, dễ bị bỏ sót tóc bạc và bị khách cho là “câu giờ”. Nhíp dùng để nhổ tóc bạc cũng phải là loại nhíp tốt, gắp ăn lên cả gốc sợi lông tơ. Phải nhổ xuôi theo chiều mọc của sợi tóc, nếu nhổ ngược khách sẽ rất đau, thậm chí còn bật cả máu đối với những sợi tóc chắc, gốc to. Trong khi nhổ tóc phải quan sát thái độ của khách, nếu thấy êm thì có thể tăng tốc nhổ nhanh, còn hễ thấy khách nhăn nhó, kêu đau thì phải đổi chiến thuật vỗ da đầu hoặc giữ chân tóc khi nhổ, gãi gãi tê tê cho đỡ đau và phải nhổ rải rác chứ không nên tập trung tại một điểm. Nếu xét thấy số lượng tóc bạc nhiều mà khách lại không có nhiều thời gian cần phải xin ý kiến khách nhổ ở những vùng mặt tiền dễ lộ ra để đảm bảo thẩm mỹ cho khách, khoanh vùng những nơi tóc bạc có thể che giấu được, thông báo về tình trạng tóc bạc còn lại và hẹn khách quay lại để nhổ hết tóc bạc, tóc sâu ở những lần sau.

Nhổ tóc bạc cũng là một nghệ thuật, nghệ thuật gãi đúng chỗ ngứa! Khi những sợi tóc sâu – sợi tóc bạc ngắn, cứng và xoăn được lôi ra khách cảm thấy rất đã ngứa, nghe phựt một vừa sướng lỗ tai lại nhẹ cái đầu. Với những khách có mái đầu muối tiêu thích nhổ tóc cho đã ngứa cần phải xem những sợi nào bạc dài, bạc xoăn, bạc mới nhú để nhổ còn chừa lại những sợi nửa đen, nửa trắng. Bên cạnh dịch vụ Nhổ tóc bạc còn có các hoạt động khác như gội đầu, cạo mặt, lấy ráy tai, se lỗ ghèn, cắt da tay, da chân và cắt móng.

Thợ nhổ tóc bạc không hưởng lương tháng mà tính theo phần trăm trên số giờ nhổ tóc và số tiền này ít hơn rất nhiều so với khoản tiền tip (tiền bo) khách cho. Thường thường khách nhổ tóc xong ngoài việc trả tiền cho chủ tiệm còn cho thêm nhân viên một ít tiền bo (gọi là tiền bồi dưỡng để uống cà phê) ít thì vài ba chục, năm chục ngàn, một trăm ngàn. Khách nào sộp có thể cho nhiều hơn như để cảm ơn người đã giúp mình loại bỏ những sợi tóc làm xấu góc con người để giữ mãi nét tươi trẻ cũng như thỏa mãn cơn ngứa do tóc bạc tóc sâu gây ra và còn được trải nghiệm thú thư giãn lành mạnh, nghiêm túc.

Giá nhổ tóc bạc hiện nay là 90.000 đ/giờ (cỡ khoảng hơn 4 đô la) tương đương với một suất mát xa body bình dân. Khách nằm nhổ bao nhiêu thời gian thì tính tiền bấy nhiêu, bởi vậy quảng cáo ngoài cửa tiệm chỉ đề giá 30.000 đồng/20 phút để cho khách hàng biết giá và đỡ xót ruột. Nếu khách nào nhiều tóc bạc lại có ít thời gian có thể yêu cầu 2 nhân viên cùng nhổ 1 lúc và tiền sẽ được tính gấp đôi. Nhổ hết tóc bạc thì có thể gội đầu, cạo mặt, ráy tay, lột mụn, nặn mụn, cắt móng… với mức giá rất đỗi bình dân.

Công việc Nhổ tóc bạc không phải dùng sức nhiều như tẩm quất hay mát xa, chỉ cần vạch tóc theo hàng cho lộ ra sợi tóc bạc, lấy nhíp kẹp sát chân tóc và kéo nhẹ, từ tốn. Nếu khách nào muốn trò chuyện thì tiếp chuyện, ngược lại nếu khách muốn yên tĩnh để tranh thủ ngủ một giấc thì nhân viên cũng phải biết ý, tránh làm ồn. Khách vào tiệm ngoài việc nhổ tóc cũng muốn nằm nghỉ, mân mê đầu, gãi đầu nhè nhẹ cho thư giãn đầu óc, hoặc tám chuyện trên trời dưới biển. Có nhiều khách hàng tính hài hước vào kể chuyện vui, cả khách và thợ cùng ôm bụng cười làm giảm cả năng suất nhổ tóc bạc…

Nhổ tóc bạc đòi hỏi tính kiên trì và đôi mắt tinh tường, đôi tay khéo léo. Kiên trì là bởi tóc bạc nhiều có khi ngồi nhổ tóc hàng giờ liên tục mới xong, tinh mắt để phân biệt đâu là tóc bạc, đâu là tóc sâu. Việc phân biệt tóc tưởng chừng như rất dễ nhưng không dễ khi mà phải nhổ tóc liên tục 3-4 giờ trở lên, mắt sẽ mỏi, cay cay và dễ nhìn nhầm kiểu “nhằm gà – hóa cuốc”. Khéo tay có nghĩa là sử dụng nhíp thành thạo, kẹp đúng và chỉ 1 sợi tóc bạc và khi nhổ lên với một lực vừa phải để không làm đau khách nhưng cũng không được làm đứt ngang chân tóc.

Thời điểm đông khách của tiệm nhổ tóc bạc có lẽ là vào buổi trưa bởi sau bữa cơm trưa thay vì quay về văn phòng cánh đàn ông thương muốn kiếm nơi để thư giãn nốt khoảng giờ nghỉ. Nhiều người lỡ làm vài ly bia mặt đỏ phừng phừng vào gội đầu cho mau tỉnh để sảng khoái tinh thần để làm việc buổi chiều.
Tags :
Có thể bạn quan tâm
Cùng với sự cập nhật liên tục của các xu hướng thời trang, mang đến cơ hội để làm mới diện mạo của mình một cách thường xuyên hơn.


massage Đà Nẵng mang đến cho bạn những dịch vụ giúp bạn nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái và phục hồi năng lượng cho cơ thể sau những ngày làm việc bận rộn.
cần phải hỏi khách đang thấy ngứa ngáy ở vùng nào nhất thì sẽ bắt đầu nhổ vùng đó trước. Khi nhổ, tay phải bới thật sát chân tóc để các đầu ngón tay có thể chạm vào da đầu giúp masage da đầu giảm ngứa và thư giãn
Dịch vụ gội đầu dưỡng tóc-chống rụng bằng liệu pháp Đông Y của Massage123zo Đà Nẵng sẽ mang đến cho bạn 1 mái tóc chắc khỏe, mượt mà, hết gàu và rụng tóc.